Bôi Derma Forte bao lâu thì rửa mặt? Cách dùng hiệu quả

Nhiều bạn hỏi bác sĩ Ngọc rằng: Tại sao em dùng Derma Forte để trị thâm không hiệu quả và khi nào bôi derma forte bao lâu thì rửa mặt?. Vậy ngày hôm nay bác sĩ Nguyễn Ngọc sẽ giải đáp cho các bạn và đưa ra những biện pháp để xử lý phù hợp nhất với tình trạng da nhé!

Bôi derma forte bao lâu thì rửa mặt? Cách sử dụng hiệu quả

Derma Forte là loại thuốc gì?

Kem trị mụn Derma Forte là một trong những sản phẩm thuộc công ty mỹ phẩm Gam Ma, sản xuất tại Việt Nam. Sản phẩm có khả năng làm khô mụn, mờ vết thâm.

Thành phần có trong thuốc

 • Azelaic Acid 20%
 • Coenzym Q10
 • Vitamin E
 • Vitamin C
 • Glycolic acid
 • Carbomer, Squalane
 • Collagen
 • Centella Asiatica extract, Curcuma Longa Root extract, Natri hydroxide, Edta, Kali sorbate

Derma Forte là loại thuốc gì?

Công dụng trị thâm của Derma Forte

Điều đầu tiên bác sĩ Ngọc muốn giải thích cho các bạn là tại sao mà Derma Forte lại có thể trị thâm

Thành phần của Derma Forte là Azelaic Acid 20%. Và với nồng độ Azelaic Acid 20% thì đã được chứng minh mang lại hiệu qủa có thể trị thâm và hỗ trợ trị nám. Thêm nữa là đây còn là sản phẩm có các thành phần như CoenzymeQ10, Vitamin E, Vitamin C là những chất chống oxy hoá và cũng có khả năng làm sáng da thêm.

 Đã có nhiều nghiên cứu so sánh hiệu quả của Azelaic Acid 20% và Hydroquinone 4% trên phác đồ điều trị nám thì cho thấy hai thành phần với nồng độ này có hiệu quả tương đương nhau. Đó là lý do vì sao Derma Forte có thể trị thâm và là sự lựa chọn tốt nếu sợ kích ứng do hydroquinone nhé.

Xem thêm: Derma Forte có đẩy mụn không?

Bôi derma forte bao lâu thì rửa mặt?

Theo nhiều chuyên gia thì không nên rửa mặt sau khi bôi kem trị mụn Derma Forte. Nếu sử dụng kem trị mụn vào ban đêm nên rửa mặt sạch vào buổi sáng. Nếu bạn bôi kem vào ban ngày thì sau 2 ngày đến 3 giờ bạn có thể rửa mặt.

Tại sao dùng Derma Forte trị thâm không hiệu quả 

 Vậy tại sao có những bạn lại dùng Derma Forte trị thâm không hiệu quả? Nguyên nhân là gì và nằm ở đâu, cùng tìm hiểu nhé:

YouTube video

Thời gian

Điều đầu tiên là do tác dụng của Azelaic Acid 20% thì phải sau thời gian là một tháng đầu mới bắt đầu chớm có hiệu quả một chút và phải sau sáu tháng thì hiệu quả mang lại mới rõ rệt nhất. Vậy lý do đầu tiên đó là vì chúng ta chưa kiên trì để chăm sóc da trong thời gian dài, tuy nhiên ngược lại với nhược điểm này thì độ an toàn lại chiếm ưu thế. 

Liều lượng

Lý do thứ hai đó là chúng ta bôi không đủ lượng và không đủ lần.Ước lượng 1 tuýp Derma Forte này thì chỉ bôi trong khoảng nửa tháng thôi là sẽ hết 1 tuýp nếu như bôi toàn mặt và nên bôi hai lần một ngày. Nếu bạn dùng trong thời gian lâu hơn đồng nghĩa với tần suất ít hơn hay liều lượng sử dụng ít hơn thì hiệu quả cũng sẽ chưa mang lại tối ưu. 

Liều lượng

Bảo vệ 

Lý do số ba có thể kể đến là do chúng ta không chống nắng. Đây là điều mà bác sĩ Ngọc đã nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần rồi. Sự thật là nếu như chúng ta không chống nắng thì sản phẩm thần thánh nào cũng không thể trị thâm được đâu. Các bạn nên nhớ rằng tia UV chính là nguyên nhân gây ra mụn, thâm mụn chịu tác động của tia UV sẽ càng thâm đậm màu và lâu hết hơn. 

Mức độ thâm

Lý do cuối cùng đó chính là do vết thâm của các bạn quá đậm. Mụn có mức độ của mụn và thâm cũng sẽ có mức độ của thâm. Với những bạn da dày sừng, thâm đậm thì dĩ nhiên là để trị thâm thì cũng sẽ cần nhiều thời gian hơn. 

Các trường hợp không nên dùng Derma Forte

Những đối tượng dị ứng với bất kì thành phần nào có trong thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc

Xuất hiện một số triệu chứng và dấu hiệu như mẩn đỏ, nóng rát, và ngứa

Sau khi sử dụng thuốc lưu ý và theo dõi tình trạng sức khỏe khi xuất hiện dị ứng hoặc 1 số dấu hiệu bất thường nào cần đến gặp bác sĩ để xử lý và chữa trị kịp thời.

Xem thêm: Dùng Derma Forte bị ngứa cần phải làm gì?

Tác dụng phụ của thuốc

Cách dùng Derma Forte trị thâm hiệu quả 

Để sử dụng Derma forte trong skincare trị mụn, trị thâm một cách hiệu quả, khai thác tối đa công dụng mà sản phẩm này có thì dưới đây là một số những lưu ý mà Bác sĩ Ngọc muốn chia sẻ đến các bạn:

Cách sử dụng:

 • Rửa sạch tay trước khi dùng.
 • Tiếp theo, rửa sạch và lau khô vùng da cần bôi.
 • Sau đó, lấy một lượng thích hợp trên đầu ngón tay và thoa đều lên vùng da tổn thương.
 • Thoa một lớp mỏng Kem trị mụn Derma Forte lên vùng da bị mụn.

Liều lượng:

 • Sử dụng thuốc hai lần/ ngày.
 • Nếu kích ứng xảy ra, giảm xuống một lần mỗi ngày hoặc ngừng tạm thời.
 • Luôn luôn sử dụng nó cho đến khi bạn nhận được kết quả hoàn hảo.

Derma forte dùng sau bước nào?

Do kết cấu của serum lỏng và dễ thẩm thấu hơn, nên bạn có thể sử dụng Derma forte sau bước sử dụng serum. Cụ thể, sau khi dùng serum từ 2-3 phút, chúng ta có thể dùng Derma forte. Tiếp theo đó, chờ khoảng 10-15 phút để dưỡng chất thấm hết vào da, rồi đến bước dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng.

Derma forte dùng sau bước nào?

Bôi derma forte bao lâu thì bôi kem chống nắng?

Sau khoảng từ 10-15 phút để Derma forte thẩm thấu vào da, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. Tuỳ thuộc vào tình trạng da, chu trình skincare của bạn mà có thể có hoặc không có bước dưỡng ẩm sau đó. Nếu làn da bạn cần dưỡng ẩm, thì sau khi dùng Derma forte bạn sẽ bôi kem dưỡng ẩm, và tiếp sau đó 10 – 15 phút thì bạn có thể bôi kem chống nắng. Nếu làn da bạn không cần có bước dưỡng ẩm trong chu trình skincare buổi sáng, thì sau 10-15 phút sử dụng Derma forte, bạn đã có thể bôi kem chống nắng.

Bôi derma forte bao lâu thì bôi kem dưỡng?

Thời gian để Gel Derma forte thẩm thấu hoàn toàn vào da là trong vòng từ 10 – 15 phút. Vì vậy, sau khi bôi Derma forte khoảng 15 phút, bạn đã có thể dùng kem dưỡng ẩm để khoá ẩm cho làn da.

Bôi derma forte bao lâu thì bôi kem dưỡng?

Derma forte trị thâm trong bao lâu?

Derma forte có khả năng ức chế enzyme sản sinh ra sắc tố melanin, nên có hiệu quả trong việc làm sáng da, trị thâm. Tuy nhiên, cũng do khả năng ức chế enzyme này không quá mạnh mẽ, nên thời gian để Derma forte phát huy công dụng trị thâm là từ 1 – 2 tháng, có thể còn lâu hơn tuỳ vào tình trạng thâm trên da của bạn.

Derma Forte bôi toàn mặt được không ?

Thời gian đầu mới sử dụng, Bác sĩ Ngọc khuyên các bạn chỉ nên dùng trên vùng da có mụn, vùng da đang bị thâm để hạn chế kích ứng một cách tối đa. Khi đã dùng quen sản phẩm, bạn có thể bôi Derma forte cho toàn bộ khuôn mặt (nếu không bị kích ứng), và để đảm bảo thì bạn không nên bôi trên vùng da quanh mắt. 

Bôi đủ lượng, tần suất đều đặn

Để xử lý việc dùng Derma Forte không có hiệu quả thì việc đầu tiên là chúng ta cần bôi đủ lượng. Chúng ta sẽ bôi đoạn gel gần một đốt ngón trỏ và bôi khoảng 2 lần/ ngày. Và kiên trì nhé, đây là sản phẩm nhẹ dịu an toàn, hoàn toàn có thể sử dụng trong thời gian dài hỗ trợ dưỡng da luôn nên bạn có thể yên tâm nhé.

Cách dùng Derma Forte trị thâm hiệu quả 

Chống nắng kỹ

Điều thứ hai chúng ta cần khắc phục là chúng ta cần phải chống nắng kỹ. Việc chúng ta chống nắng kỹ mới đảm bảo hiệu quả trị thâm của bất kỳ sản phẩm nào. Và bôi kem chống nắng cũng cần đủ lượng, đủ lần nhé. Thêm nữa là thời gian dùng Derma Forte cũng cần kiên trì thêm vì tác dụng của nó không thể thấy trong một sớm, một chiều Bạn có thể dùng thêm các loại serum vitamin C để hỗ trợ trị thâm hiệu quả. Và đừng quên tẩy da chết đều đặn tránh vấn đề dày sừng nhé.

Bài viết ngày hôm nay thì cũng như vậy thôi. Bác sĩ da liễu Nguyễn Ngọc hi vọng đã giải đáp cho các bạn hiểu lý do vì sao dùng Derma Forte trị thâm không hiệu quả và khi nào bôi derma forte bao lâu thì rửa mặt? Bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn.

Liên hệ với Bác Sĩ Nguyễn Ngọc

► Fanpage: https://www.facebook.com/bsnguyenngoc

Messenger: http://m.me/bsnguyenngoc

► Tiktok: https://www.tiktok.com/@bsnguyenngoc

► Nhóm Skincare Khoa học cùng Bác sĩ Ngọc : https://www.facebook.com/groups/skincarecungbacsingoc

► Website: https://bsnguyenngoc.vn/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *