Nên dùng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày? 3 lần được không?

Sữa rửa mặt giúp loại bỏ bụi bẩn và lớp trang điểm trên da một cách cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc nên dùng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày? 3 lần/ngày có được không? Bài viết dưới đây của bác sĩ Nguyễn Ngọc sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Nên dùng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày? 3 lần được không?
Nên dùng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày? 3 lần được không?

Nên dùng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày?

Các bác sĩ da liễu khuyên rằng chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày, vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu bạn có làn da dầu, bạn có thể rửa mặt thêm 1-2 lần bằng nước sạch và không nên sử dụng thêm với sữa rửa mặt.

Ngoài ra bác sĩ Ngọc có lời khuyên các bạn có thể sử dụng 2 loại sữa rửa mặt kết hợp với nhau. Một loại nhẹ dịu dạng lưu buổi sáng và một loại dùng buổi tối có tính chất mạnh hơn chút có thành phần acid acrylic làm sạch da tốt hơn, làm sạch lỗ chân lông tốt hơn.

Buổi sáng dùng loại nhẹ dịu hơn bởi vì buổi sáng mới ngủ dậy không làm việc đêm thì cũng không quá nhiều bụi bẩn dầu thừa, dùng sữa rửa mặt nhẹ dịu. 

Đối với các vấn đề về da như bong tróc, nứt nẻ, viêm da,… chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ vào ban đêm để loại bỏ bụi bẩn tích tụ trong ngày. Các buổi khác chỉ dùng nước sạch để lau mặt.

Xem tư vấn trực tiếp từ bác sĩ Nguyễn Ngọc

YouTube video

Vì sao không nên sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều lần 1 ngày?

Rửa mặt quá thường xuyên có thể làm mất sự cân bằng axit lành mạnh của làn da, khiến da dễ bị kích ứng hơn. Đồng thời, thói quen rửa mặt thường xuyên còn kích thích tuyến bã nhờn, tăng tiết bã nhờn và gây mụn.

Tuy nhiên, da không được làm sạch đúng cách có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và gia tăng mụn. Ngoài ra, da bẩn có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da bạn sử dụng.

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt 3 lần 1 ngày được không?

Sữa rửa mặt nên được sử dụng hai lần một ngày, sáng và tối. Nếu bạn có làn da dầu và đổ mồ hôi quá nhiều, bạn có thể rửa mặt nhiều lần trong ngày, nhưng chỉ rửa mặt với nước. Trong một số trường hợp, da bị khô, bong vảy hoặc bị dị ứng nghiêm trọng thì nên sử dụng làm sạch mỗi ngày một lần, chỉ vào buổi tối. Vì vậy, các bạn không nên rửa mặt với sữa rửa mặt 3 lần 1 ngày, điều này có thể khiến cho da bạn bị khô, mất đi lớp hàng rào bảo vệ da tự nhiên.

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt 3 lần 1 ngày?
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt 3 lần 1 ngày được không?

Thời điểm sử dụng sữa rửa mặt hiệu quả

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc thì sữa rửa mặt nên được sử dụng trong routine skincare mỗi sáng và tối của các bạn. Và thời điểm thích hợp để dùng sữa rửa mặt là khi ngủ dậy và sau bước tẩy trang vào buổi tối.

Rửa mặt bao lâu là đúng?

Thời gian rửa mặt là một yếu tố rất quan trọng. Nếu rửa mặt trong thời gian quá ngắn, da bạn sẽ không có đủ thời gian để làm sạch da thật kỹ. Ngược lại, rửa mặt bằng sữa rửa mặt quá lâu có thể làm khô da và làm mất đi lớp bảo vệ tự nhiên của da.

Thời gian lý tưởng để rửa mặt vào buổi sáng và buổi tối thường là ít nhất 1 phút và không quá 2 phút.

Cách rửa mặt đúng cách
Cách rửa mặt đúng cách

Hướng dẫn cách rửa mặt đúng cách

Với kinh nghiệm sử dụng sữa rửa mặt thường xuyên của bác Nguyễn Ngọc dưới đây là hướng dẫn cách rửa mặt đúng cách mình thường dùng, các bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm ướt mặt bằng nước sạch.
  • Bước 2: Lấy một lượng sữa rửa mặt vừa đủ ra lòng bàn tay, tạo bọt đều và massage cho bọt khí thấm sâu vào lỗ chân lông.
  • Bước 3: Cuối cùng, rửa mặt bằng nước để loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn và cặn trang điểm mà nước tẩy trang không thể làm sạch được. Ngoài ra, sử dụng sữa rửa mặt còn có thể giúp làm sạch da mặt từ trong ra ngoài, làm săn chắc da và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn tìm hiểu được thêm về Nên dùng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày? 3 lần được không? Các bạn cũng có thể nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ Nguyễn Ngọc qua hotline hoặc bằng cách bấm gửi tin nhắn qua page Bác sĩ da liễu Nguyễn Ngọc.

Liên hệ với Bác Sĩ Nguyễn Ngọc

► Fanpage: https://www.facebook.com/bsnguyenngoc

► Messager: http://m.me/bsnguyenngoc

► Tiktok: https://www.tiktok.com/@bsnguyenngoc

► Nhóm Skincare Khoa học cùng Bác sĩ Ngọc : https://www.facebook.com/groups/skincarecungbacsingoc

► Website: https://bsnguyenngoc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *