GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ MỸ PHẨM VÀ CÁC SẢN PHẨM BÔI TRONG CHĂM SÓC DA

Trong quá trình chăm sóc da bạn có thường gặp những thắc mắc về mỹ phẩm và các sản phẩm bôi nhưng chưa tìm được lời giải? Vậy hãy cùng tìm hiểu, giải đáp một số thắc mắc về mỹ phẩm và các sản phẩm bôi trong chăm sóc da dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

YouTube video

Mỹ phẩm đắt hơn sẽ tốt và phù hợp hơn mỹ phẩm rẻ?

Các sản phẩm bôi trên da hay mỹ phẩm mang hiệu quả tốt không nhất thiết phải là đắt nhất mà là sự phù hợp với làn da. Đó là lý do có nhiều người dù sở hữu những bộ sản phẩm đắt đỏ, của thương hiệu nổi tiếng nhưng cải thiện da vẫn rất chậm và không được như mong muốn.

Giải đáp một số thắc mắc về mỹ phẩm và các sản phẩm bôi trong chăm sóc da

Tất nhiên rằng nếu cùng một loại thành phần thì đa số những sản phẩm đắt tiền có những ưu điểm riêng mới khiến chúng giá trị đến vậy, nhưng nếu để lựa chọn các sản phẩm bôi trong chu trình skincare thì bạn hãy lắng nghe làn da của mình, biết da mình cần gì và lựa chọn những hãng uy tín được tin dùng nhiều sẽ an toàn hơn. Và với mỗi sản phẩm mới đừng quên test trước nhé.

Sản phẩm kết cấu đặc hơn thì nhiều dưỡng chất hơn so với sản phẩm kết cấu lỏng?

Như bạn thấy đấy các loại sản phẩm như essence, serum có kết cấu lỏng nhẹ nhưng độ dưỡng chất cao, nồng độ không hề kém các sản phẩm dạng cream. Độ đậm đặc trong sản phẩm còn do tính chất làm đặc trong sản phẩm quyết định để phù hợp với người dùng chứ không phải là điều kiện quyết định sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất hay không nhé.

Giải đáp một số thắc mắc về mỹ phẩm và các sản phẩm bôi trong chăm sóc da

Có nên mua sản phẩm pass lại?

Sản phẩm, mỹ phẩm bôi “pass” lại thực ra cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, ví dụ như người dùng không hợp, sản phẩm type lớn cần chiết,… điều đó là bình thường không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên cũng có những trường hợp không mong muốn sẽ khiến bạn có thể gặp nhiều rủi ro như: sản phẩm đã mở nắp quá lâu, bảo quản trước đó không tốt,… sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả khi sử dụng.

Giải đáp một số thắc mắc về mỹ phẩm và các sản phẩm bôi trong chăm sóc da

Theo quan điểm của cá nhân tôi nếu người “pass” lại sản phẩm là người quen, thân thiết và càng tốt hơn nếu bạn biết về nguồn gốc và cách người đó sử dụng, bảo quản sản phẩm như thế nào có tốt hay không thì được. Còn khi bạn liên hệ qua mạng xã hội hay chỉ được người này người kia mách bảo mà không rõ nguồn gốc, ngày mở nắp hay cách họ dùng và bảo quản sản phẩm như thế nào thì không nên mua lại nhé.

Nên mua mỹ phẩm cùng 1 hãng hay nhiều hãng khác nhau?

Một nhãn hàng tốt, uy tín cũng không có nghĩa tất cả các sản phẩm đều phù hợp với tất cả mọi người. Với những trải nghiệm của mình thì tôi thấy điều quan trọng nhất chính là sự phù hợp với làn da. Nếu sử dụng thấy da hợp với các sản phẩm trong cùng một nhãn hàng thì hoàn toàn có thể dùng cả bộ sản phẩm của họ, còn nếu nhận thấy không phù hợp hoặc chưa thích lắm thì hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm từ những thương hiệu khác nhau, miễn là cảm thấy thích khi sử dụng, thấy êm và mang lại hiệu quả.

Giải đáp một số thắc mắc về mỹ phẩm và các sản phẩm bôi trong chăm sóc da

Thành phần thiên luôn luôn tốt hơn thành phần trong mỹ phẩm

Điều đầu tiên để xét đến tính an toàn đó là sản phẩm phải được nghiên cứu, điều chế và kiểm tra đảm bảo những tiêu chuẩn để được đưa ra thị trường sử dụng. Trong khi đó, những thành phần thiên nhiên dù tạo cho bạn cảm giác chúng rất an toàn vì không pha lẫn các hỗn hợp hay các chất hóa học.

Giải đáp một số thắc mắc về mỹ phẩm và các sản phẩm bôi trong chăm sóc da

Tuy nhiên thực tế độ an toàn còn phụ thuộc nhiều yếu tố ví dụ như nồng độ, các thành phần khác, hàm lượng các chất bảo vệ thực vật,…Ví dụ như kem nghệ sẽ có thành phần chính là nano curcumin còn trong nghệ tươi thì ngoài curcumin còn nhiều thành phần khác có thể không thích hợp cho da và lượng curcumin trong đó rất nhỏ không đáng bao nhiêu.

Do đó việc khẳng định thành phần thiên nhiên luôn luôn tốt hơn thành phần trong mỹ phẩm là chưa hoàn toàn chính xác. Đồng thời với những sản phẩm trên thị trường cũng chú ý về nguồn gốc để tránh những loại hàng nhái kém chất lượng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981923689
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0981923689 SMS: 0981923689